Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Hình Ảnh Đồng Đạo khắp Nơi Về Thánh Địa PGHH Tham Dự Ngày Đại Lễ 18/5 Âl (trước 1975)

 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  530

  Hình Ảnh Đồng Đạo khắp Nơi Về Thánh Địa PGHH Tham Dự Ngày Đại Lễ 18/5 Âl (trước 1975)  Cổng vào Tổ Đình PGHH với câu đối Hán-Nôm do chính ĐỨC THẦY cho khắc ghi vào cổng là: "Quí Tiện Đồng Nghinh" xem như "Giai cấp nào cũng được tiếp đón giống nhau"


  Tổ Đình PGHH tọa lạc tại xã Hòa Hảo, Quận Tân Châu, Tỉnh Châu Đốc (Thánh Địa Hòa Hảo)
  Chính điện Ngôi Tổ Đình và cách thờ tự theo Tôn giáo PGHH.


  Phương cách chưng biện trong Ngôi Tổ đình PGHH.

  Di Ảnh Đức Ông và Đức Bà là Thân sinh xác phàm của ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ.  Trụ Sở chánh của Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH tọa lạc tại Thánh địa Hòa Hảo, Xã Hòa Hảo, Quận Tân Châu, Tỉnh Châu đốc Trụ sở có 71 phòng ốc và hội trường rộng có sức chức trên ngàn Trị sự viên PGHH tham dự đại hội Đạo thường niên, Trụ sở hoàn thành công tác xây dựng vào năm l973. (bị chánh quyền CSVN cưởng chiếm sau ngày 1/5/1975 trước là đồn công an, cơ sở nhà nước và hiện nay đang dùng làm trường dạy nghề)


  Dưới sông thì "Bè Thủy Lục" khắp nơi cùng về Thánh địa Hòa-hảo trong ngày Kỷ niệm khai sáng nền Đạo PGHH.
  Hằng năm xe Hoa của các BTS địa phương về tham dự diễn hành nhân ngày Đại Lễ Đản Sanh vàKỷ niệm Đức Giáo Chủ khai sáng nền Đạo PGHH tại Thánh địa Hòa-hảo.

  Các Chức sắc của Đạo trước năm 1975. Được gọi là Trị Sự Viên của BTS/GH/PGHH.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  530


  Nơi giữ hóa thân của Đức PHẬT THẬY, "Trước khi viên tịch NGÀI dặn dò bổn đạo không được làm mồ m nguy nga, không xây đấp nấm mồ, hãy trải phẳng mặt, để sau nầy hậu thế có thể dùng để canh tác.. thật cao quí thay quan đìểm hữu ích nhân loại chúng sanh của vị hoạt Phật"


  Cổng lên ngôi mộ của Đức THẬT THẦY TÂY AN tại núi Sam, tỉnh Châu Đốc (nay là tỉnh An Giang)


  Cổng vào ngôi cổ mộ của BÙI TĂNG CHỦ, là một trong các vị Hiền thủ được Đức PHẬT THÂY giao nhiều trọng trách hoằng hóa nền Đạo


  Ngôi cổ mộ và thờ tự Đức Cố Quản TRÂN VĂN THÀNH, một trong những vị đại đệ tử của Đức PHẬT THẦY, được thế gian truyền tụng là một trong 12 vị hiền thủ của đạo.

  Ngôi PHƯỚC ĐIỀN TỰ là nơi Đức PHẬT THẦY đặc chân chửa trị bệnh dịch lần đầu cho dân chúng, sau đó Ngài cho thành lập "Trại Ruộng" nhằm khuyết khích dân chúng lo làm ăn - tu hiền, phát triển đời sống trong các miền quê hẻo lánh. Thụôc vùng Lánh Linh.


  Cổng trước ngôi Cổ Tự giờ được trùng tu khá khang trang, sau nhiều chục năm dài hoang vắng.


  Ngôi NAM THANH TỰ một trong những di tích sau khi Đức PHẬT THẦY viên tịch người tín đồ hệ phái Bửu Son Kỳ Hương lập nên những ngôi thờ tự để ghi nhớ công đức hoằng hóa độ sanh thuộc vùng Láng Linh.

  Cổng trước đền thở Quan Thượng Đẳng Đại Thần NGUYỄN-TRUNG-TRỰC tọa lạc tại Rạch gía, Tỉnh Kiên Giang.


  Ngôi chùa 'Tòng Sơn' tọa lạc tại Xẽo Môn, Long Kiến (Nay thuộc Đồng Tháp) Nơi Đức Phật Thầy trị bệnh độ đời.
  Ngôi Cổ Tự "Tòng Sơn" hiên nay đã bị thay đổi hầu như toàn diện, mất hẳn tính chất nguyên thủy.


  Chính điện Ngôi Tòng Sơn
  Cây Lâm dồ (Đa) có từ khi tín đồ tu sửa Ngôi Cổ từ lúc còn cây lá. - Dinh Ông tọa lạc tại Cù Lao Ông Chưởng, Chợ mới (AG)


  Ngôi "Tây An Cổ Tự" tại núi Sam, trước là Tỉnh Châu Đốc. (Có lúc nhà đương cuộc buộc Đức Phât Thầy về ngu tại Ngôi cổ tự nầy).

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •